日本語  tiếng Việt  

Diễn đàn kinh tế
Nhật Bản -Việt Nam
Top Page
Xin chào
Tổ chức

 Xin Chào
Lời chào của Chủ tịch Inoguchi
 

Diễn đàn kinh tế Nhật Bản -Việt Nam
Chủ tịch Takeo Inokuchi


  Tiếp theo người tiền nhiệm Minami, từ tháng 12 năm 2011, tôi được tín nhiệm giữ vị trí Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Nhật Bản - Việt Nam (Diễn đàn). Mong rằng tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ quý vị.
  Đào tạo nguồn nhân lực không chỉ là nền tảng cho sự phát triển kinh tế mà còn cho cả sự phát triển của đất nước và khu vực. Đề án Khu Công viên Khoa học Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh mà Diễn đàn đang đẩy mạnh triển khai, được sự hỗ trợ của hai nước Nhật Bản - Việt Nam, với mục tiêu “thành lập trường đại học tiêu chuẩn quốc tế”, “thành lập trường đào tạo nghề/trường trung học chuyên nghiệp”, “cơ sở đào tạo nguồn lực trong lĩnh vực y tế, chăm sóc người già, điều dưỡng” và “đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực ngành công nghiệp phụ trợ” sẽ không chỉ là biểu tượng giao lưu giữa hai nước, mà còn là một nhân tố không thể thiếu được trong sự phát triển quan hệ song phương hai nước đã đạt được trong xu thế toàn cầu hóa nền kinh tế xã hội như hiện nay.
  Đề án này của chúng tôi với chủ thể chính là thế hệ trẻ Việt Nam, là nơi hội tụ các học giả, nhà tri thức, kỹ sư và những tài năng trẻ trên toàn thế giới hội tụ tại đây cùng nghiên cứu, học tập, giao lưu.
  Rất mong nhận được sự giúp đỡ của quý vị.


Lời chào của chủ tịch thường trực
 

Diễn đàn kinh tế Nhật Bản -Việt Nam
Chủ tịch thường trực Masaaki Homma


 Để thực hiện được sự phát triển kinh tế Nhật Bản ổn định và bền vững, thì sự phát triển đó phải cùng đồng hành với các nước Châu Á là điều không thể thiếu được. Diễn đàn kinh tế Nhật Bản - Việt Nam được thành lập nhằm mục đích xây dựng nguồn nhân lực để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự giao lưu trong giới doanh nghiệp và kinh doanh hướng tới sự phát triển của hai quốc gia Nhật Bản và Việt Nam. Ngày nay rất nhiều hoạt động của kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản đang được triển khai tại Việt Nam. Trên cơ sở đó, cần phải có sự tích lũy được nguồn vốn về con người với một nghĩa rộng như là đội ngũ các nhà quản trị doanh nghiệp, các kỹ sư, các chuyên gia ở tất cả các lĩnh vực để có thể đáp ứng được các vấn đề mà bản thân Việt Nam đang gặp phải như phát triển để trở thành nước công nghiệp hóa, đặc biệt là sự tăng cường năng lực cạnh tranh của các ngành công nghiệp, xây dựng hạ tầng cơ sở, nuôi dưỡng và phát triển ngành công nghiệp phụ trợ. Diễn đàn kinh tế Nhật Bản - Việt Nam vừa là văn phòng của Hội nghị cấp cao về kinh tế Nhật Bản - Việt Nam, nơi tập hợp những người đại diện cho giới kinh doanh và giới học giả, nghiên cứu, vừa là cơ quan thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác cụ thể ở nhiều lĩnh vực khác nhau giữa hai nước.
  Rất mong nhận được sự hợp tác và ủng hộ của các bạn!


 Thông báo

Ngày 1 tháng 12, Nguyên Chủ tịch Ban Điều hành Nagamori từ nhiệm. Lời chào của Nguyên Chủ tịch Ban Điều hành Nagamorii (khi đương nhiệm) xin tham khảo tại đây.

Ngày 10 tháng 5, Nguyên Chủ tịch Diễn đàn, Ông Minami từ nhiệm. Lời chào của Nguyên Chủ tịch Diễn đàn Minami (khi đương nhiệm) xin tham khảo tại đây.


▲TOP
Hội nghị cấp cao kinh tế Nhật Bản
–Việt Nam
Tuyên bố thành lập Hội nghị kinh tế Nhật Bản
– Việt Nam
Cơ cấu tổ chức Hội nghị cấp cao (dự kiến) và Diễn đàn Kinh tế Nhật Bản
-Việt Nam

Copyright © Japan Vietnam Economic Forum. All Rights Reserved.
Template By Netmania